tennis australia
Tennis

Tennis Australia ย้ำถึงจุดยืนท่ามกลางแผนงานครบรอบ

Tennis Australia ได้ย้ำถึงจุดยืนของตัวเองต่อมุมมอง “ดูหมิ่น” ของ Margaret Court ในขณะที่มีการประกาศว่าจะมีการระลึกถึงงานครบรอบปีที่ 50 Grand Slam ของเธอที่งาน Australia’s Open ปีหน้า

ซึ่ง Court เป็นอดีตนักเทนนิสชาวออสเตรเลียวัย 77 ปีที่ชนะรายการแกรนด์สแลมทั้งหมด 4 รายการเมื่อปี 1970 ในปี 2003 Melbourne Park’s Court One ได้ถูกเปลี่ยนชื่อให้เป็น Margaret Court Arena แต่อย่างไรก็ตามมีการให้เรียกร้องเปลี่ยนชื่ออีกครั้งเพราะการต่อต้านการสมรสของเพศเดียวของ Court นั่นเอง

ในปี 2017 คอร์ทที่เป็นแชมป์แกรด์สแลมเดี่ยว 24 สมัย กล่าวว่ากีฬาเทนนิสเต็มไปด้วยเลสเบี้ยน และเด็กที่เป็น transgender คือผลงานของปีศาจ เมื่อเร็ว ๆ นี้เธอยังบอกอีกว่าจะไม่ใช้บริการ Qantas สายการบินออสเตรเลีย เนื่องจากพวกเขาสนับสนุนการสมรสของเพศเดียวกัน

Martina Navratilova และ Billie Jean King แชมป์แกรนด์สแลมซึ่งเป็นเกย์ทั้งคู่ก็ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์คอร์ทเช่นกัน ทางเทนนิส ออสเตรเลียได้เชิญคอร์ท ครอบครัวและเพื่อนของเธอเข้าร่วมทัวร์นาเม้นท์ที่จะเริ่มในวันที่ 20 มกราคม ซึ่งเป็นที่ที่เธอจะเข้าร่วมโปรแกรมอีเว้นท์สำคัญ

“นี่เป็นการเดินทางที่พิเศษมากสำหรับฉัน และฉันก็ไม่อยากจะเชื่อว่าเวลาผ่านไปเร็วขนาดนี้ มันเป็นช่วงเวลาที่มหัศจรรย์ที่จะได้เจอกับเพื่อนร่วมตำนาน และฉันต้องขอบคุณเทนนิส ออสเตรเลีย” คอร์ทกล่าว “เทนนิสเป็นกีฬาที่ยอดเยี่ยม และฉันภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ของเรา”

เทนนิส ออสเตรเลียกล่าวว่าพวกเขาเคารพสิ่งที่ไม่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันของคอร์ท แต่ก็ยังบอกอีกว่ามุมมองของเธอนั้นไม่ได้ไปในทิศทางเดียวกับสิ่งที่องค์กรให้คุณค่า นั่นก็คือ “ความเท่าเทียม, ความหลากหลาย และความร่วมมือ”

“อย่างที่เราย้ำอยู่ตลอด เทนนิส ออสเตรเลียไม่เห็นด้วยกับมุมมองส่วนตัวของ Margaret ซึ่งทั้งดูหมิ่นและทำให้คนมากมายในสังคมต้องเจ็บปวดมาตลอดหลายปี” ตัวองค์กรได้กล่าวในรายงาน ในจดหมายเปิดผนึกฉบับนี้ยังกล่าวอีกว่าจะไม่มีการเขียนประวัติศาสตร์ใหม่เนื่องจากเป็นการประสบความสำเร็จของคอร์ท

Credit: UFABET1688

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *