president trump
General news

President Trump ติดเชื้อ coronavirus

President Trump ได้เข้ารับการตรวจและพบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่และในการทำเช่นนั้นเขาได้เข้าร่วมในรายชื่อผู้นำระดับโลกที่เพิ่มมากขึ้นซึ่งเคยเป็นโรคนี้ด้วย

นับตั้งแต่เริ่มมีการแพร่ระบาดผู้นำระดับโลกอย่างน้อย 7 คนได้ทำการทดสอบในเชิงบวกสำหรับไวรัสคนที่โดดเด่นที่สุดคือประธานาธิบดี Jair Bolsonaro ของบราซิลและนายกรัฐมนตรีอังกฤษ Boris Johnson อายุ 74 ปีของทรัมป์ทำให้เขาอยู่ในกลุ่มคนที่ถือว่ามีความเสี่ยงสูงสุดที่จะเกิดภาวะแทรกซ้อนรุนแรงจากไวรัส

“ผู้คนในยุค 60s หรือ 70s ของพวกเขาโดยทั่วไปที่มีความเสี่ยงที่สูงขึ้นสำหรับการเจ็บป่วยที่รุนแรง” CDC พูดว่าในตัวเว็บไซต์ “การเจ็บป่วยขั้นรุนแรงหมายความว่าผู้ที่ติดเชื้อ COVID-19 อาจต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลผู้ป่วยหนักหรือเครื่องช่วยหายใจเพื่อช่วยหายใจหรืออาจถึงขั้นเสียชีวิต”

จอห์นสันอายุ 55 ปีเป็นผู้นำระดับโลกคนแรกที่ยืนยันว่ามีโควิด -19 หลังจากที่เขาตรวจพบในเชิงบวกเมื่อเดือนมีนาคม ต่อมาเขาถูกย้ายไปยังห้องผู้ป่วยหนักของโรงพยาบาลเซนต์โธมัสในลอนดอนหลังจากอาการแย่ลง

“ในช่วงบ่ายวันนี้อาการของนายกรัฐมนตรีแย่ลงและตามคำแนะนำของทีมแพทย์เขาถูกย้ายไปยังห้องผู้ป่วยหนักที่โรงพยาบาล” โฆษกกล่าวในเวลานั้น “นายกรัฐมนตรีได้รับการดูแลอย่างดีเยี่ยมและขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ [National Health Service] ทุกคนสำหรับการทำงานหนักและความทุ่มเท”

จอห์นสันอ้างว่าเป็น “50-50” ว่าเขาจะต้องใส่ท่อช่วยหายใจหรือไม่ซึ่งโดยปกติแล้วจะเป็นทางเลือกสุดท้ายสำหรับแพทย์ เขาให้เครดิตกับ “การพยาบาลที่ยอดเยี่ยมและยอดเยี่ยม” ที่เขาได้รับขณะอยู่ที่โรงพยาบาล นอกจากนี้เขายังบันทึกข้อความขอบคุณถึงเจ้าหน้าที่ที่ดูแลเขาในระหว่างการเยี่ยมซึ่งได้รับการปล่อยตัวไม่นานหลังจากที่เขาออกจากโรงพยาบาล

Bolsonaro อายุ 65 ปีเป็นผู้นำที่มีชื่อเสียงอีกคนหนึ่งซึ่งเคยติดเชื้อมาก่อน มีรายงานว่าเขาทดสอบไวรัสในเชิงบวก 3 ครั้งระหว่างวันที่ 7 กรกฎาคมถึง 21 กรกฎาคมขณะที่อยู่ในการกักกันที่ทำเนียบประธานาธิบดีเขาโพสต์ภาพตัวเองให้อาหารนกและกินอาหารตามลำพัง

ผู้นำที่มีชื่อเสียงคนอื่น ๆ ที่ต้องทดสอบในเชิงบวก ได้แก่ Jeanine Anez ประธานาธิบดีชั่วคราวของโบลิเวียวัย 53 ปีและ Luis Abinader อายุ 53 ปีประธานาธิบดีที่ได้รับการเลือกตั้งของสาธารณรัฐโดมินิกัน Anez กล่าวว่าเธอรู้สึกดีขึ้นหลังจากที่เธอถูกแยกตัวกลับมาในเดือนกรกฎาคมขณะที่ Abinader ใช้เวลาหลายสัปดาห์ในการโดดเดี่ยวก่อนการเลือกตั้งในเดือนกรกฎาคมของประเทศ

============================ เสือมังกร ============================

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *