bryson dechambeau
Athletics

Bryson DeChambeau พยายามคว้าแชมป์รายการใหญ่ครั้งแรก

Bryson DeChambeau มักจะชอบทำสิ่งที่แตกต่าง ขนานนามว่า ‘The Scientist’ การทดลองล่าสุดของชาวอเมริกันคือการกองหินสามก้อนในเวลาเก้าเดือนเพื่อกลับมาจากการหยุดพักของกีฬาที่มีลักษณะคล้ายกับนักยกน้ำหนักในชุดกอล์ฟ

ผลลัพธ์ที่ได้คือขับไล่คู่แข่งของเขาในพีจีเอทัวร์ได้อย่างสบาย ๆ นับตั้งแต่เริ่มการแข่งขันในเดือนมิถุนายนและได้ไพ่ 4 อันดับแรก 10 อันดับแรกที่ชนะใน Rocket Mortgage Classic “ ฉันได้แสดงให้ผู้คนเห็นแล้วว่ามีวิธีอื่นที่จะทำได้” DeChambeau กล่าวหลังจากนั้น “ฉันเปลี่ยนร่างกายเปลี่ยนความคิดและสามารถคว้าชัยชนะได้ในขณะที่เล่นกอล์ฟสไตล์ที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง”

BBC Sport ได้รับแจ้งว่า DeChambeau ต้องการที่จะยิ่งใหญ่ขึ้นแม้ว่าร่างกายที่มีกล้ามเนื้อและไดรฟ์สัตว์ ประหลาดของเขาจะมีการกระดิกลิ้นอยู่แล้วเช่นเดียวกับอาหารที่มีโปรตีนซึ่งเห็นว่าเขากินมากกว่าผู้เล่นรักบี้ที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษ และได้พิสูจน์แล้วว่าประสบความสำเร็จในขณะที่เขาเอาชนะสนาม Winged Foot ที่ยากลำบากในนิวยอร์กเพื่อคว้าแชมป์ US Open ครั้งที่ 120 เมื่อวันอาทิตย์

DeChambeau ไม่ได้กลายเป็นนักกอล์ฟที่ติดอันดับท็อป 10 ในกลุ่มคนเดียว – เขากลายเป็นมืออาชีพในปี 2559 เป็นเพียงผู้เล่นคนที่ห้าที่คว้าแชมป์ NCAA และ US Amateur ในปีเดียวกันรายการที่มี Jack Nicklaus, Phil Mickelson, Tiger Woods และ ไรอันมัวร์

แต่การเพิ่มขนาดทำให้ชาวอเมริกันสามารถผลักดันขอบเขตของกอล์ฟได้ความสำเร็จของเขาในดีทรอยต์ทำให้เขาบันทึกระยะทางในการขับขี่โดยเฉลี่ยที่ยาวที่สุดสำหรับผู้เล่นทุกคนที่ชนะการแข่งขันพีจีเอทัวร์ซึ่งอยู่ที่ 350.6 หลา

ในขณะที่อัตราเฉลี่ย 324.4 หลาของเขาเหนือกว่าทุกคนในสนามในปีนี้ ความสามารถในการบรรลุระยะทางดังกล่าวไม่ได้ทำให้โค้ชของเขาแปลกใจ Mike Schy แม้ว่าเขาจะบอกว่า DeChambeau รู้สึกหวาดหวั่นที่จะปล่อยมันในตอนแรก “แม้ตอนที่เขายังเด็กฉันจะบอกคนอื่นว่าเขามีลูกหมุน” Schy บอก BBC Sport “ถ้าเขาอยากตั้งสติเขาก็ทำอะไรก็ได้ที่ต้องการข้อ จำกัด นั้นอยู่ตรงไหนฉันยังไม่แน่ใจ” อย่างไรก็ตามมีการเรียกร้องจากผู้ที่ชื่นชอบ Nicklaus และ Colin Montgomerie เพื่อแนะนำลูกบอลทัวร์นาเมนต์ที่ไม่เดินทางไกล “ความจริงก็คือเขาต้องการท้าทายบรรทัดฐานมาโดยตลอด” Schy กล่าว

============================== ฝากไม่มีขั้นต่ำ =======================

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *