victoria azarenka
Tennis

Victoria Azarenka พักการแข่งเพื่อรับวัคซีน

Victoria Azarenka ถอนตัวจากการแข่งขัน WTA 500 ในสัปดาห์หน้าในสตุ๊ตการ์ทโดยบอกว่าเธอวางแผนที่จะรับการฉีดวัคซีนแทน

นักเทนนิสวัย 31 ปีอันดับที่ 15 จากเบลารุสเป็นผู้เล่นคนที่สองที่ประกาศต่อสาธารณะถึงการเปลี่ยนแปลงกำหนดการเพื่อรับการฉีดวัคซีน สองสัปดาห์ก่อนหน้านี้ Dusan Lajovic ของเซอร์เบียถอนตัวจากการแข่งขัน ATP 250 ใน Marbella และกลับมาที่มอนติคาร์โลในสัปดาห์นี้

ผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขัน WTA ในชาร์ลสตันเมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้รับการฉีดวัคซีนด้วย Simona Halep และ Filip Krajinovic ซึ่งได้รับวัคซีนโคโรนาไวรัสจากโครงการสำหรับนักกีฬาของรัฐบาลเป็นหนึ่งในผู้ที่ได้ทำเช่นนั้นต่อสาธารณะ

Azarenka มาถึงรอบที่สี่ของไมอามีโดยตกไปเป็นอันดับ 1 ของโลกและในที่สุดก็เป็นแชมป์ Ash Barty นอกจากนี้เธอยังไปถึงรอบรองชนะเลิศของโดฮา ในปี 2020 แชมป์แกรนด์สแลมสองสมัยชนะซินซินนาติและเข้ารอบสุดท้ายของยูเอสโอเพ่น

Azarenka มีกำหนดจะเล่นที่มาดริดต่อไปในอีกสองสัปดาห์

นอกจากนี้ราฟาเอลนาดาลยังบอกว่าเขามีแผนที่จะรับการฉีดวัคซีนทันทีที่เสนอให้เขาเรียกมันว่า “ความรับผิดชอบต่อสาธารณะ” ท่ามกลางการแพร่ระบาด

รัฐบาลสเปนกำลังพิจารณาโครงการฉีดวัคซีนสำหรับนักกีฬาโอลิมปิกและราฟาเอล นาดาลหนึ่งในนักกีฬาที่มีชื่อเสียงที่สุดของสเปนจะเป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมที่เต็มใจ

“ถ้าพวกเขาให้ทางเลือกในการรับวัคซีนฉันจะรับมันอย่างกระตือรือร้น” เขาบอกกับสื่อมวลชนชาวสเปนในมอนติคาร์โล “นั่นเป็นวิธีเดียวที่จะหนีจากฝันร้ายที่เราพบเจอมาตลอดหนึ่งปี”

ชาวสเปนกล่าวว่าเขาทราบข่าวล่าสุดเกี่ยวกับผลข้างเคียงที่หายากซึ่งทำให้บางประเทศหรือภูมิภาคหยุดการใช้วัคซีนสองชนิดชั่วคราว แต่กำลังมองในมุมมองที่กว้างขึ้น

“วันต่อวันมีข่าวมาตลอดสิ่งที่เกิดขึ้น” เขากล่าว “สิ่งที่เราได้เห็นก็คือผลของไวรัสนั้นเลวร้ายยิ่งกว่าผลข้างเคียงของวัคซีนอย่างน้อยก็คิดเป็นเปอร์เซ็นต์

นาดาลกล่าวเพิ่มเติมว่าเขาไม่ได้มุ่งเน้นไปที่ “เปอร์เซ็นต์เล็ก ๆ ” แต่เป็น “ความสนใจทั่วไปซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องขับเคลื่อนเราเมื่อมีคนจำนวนมากทุกข์”

“ด้วยเหตุนี้สิ่งที่สมเหตุสมผลคือการได้รับการฉีดวัคซีน” เขากล่าว

นาดาลกำลังพูดหลังจากที่เขาชนะรอบเปิดสนามที่มอนติคาร์โล แต่การเข้าร่วมทัวร์นาเมนต์ของเขาถูกทำให้สงสัยเมื่อวานนี้เมื่อแดเนียลเมดเวเดฟคู่ซ้อมของเขาเมื่อวันก่อนทดสอบในเชิงบวกสำหรับโคโรนาไวรัสและถูกถอนออกจากการแข่งขัน

“แน่นอนว่าเมื่อสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องดี” นาดาลกล่าวแม้ว่าจะเสริมว่าเขากังวลเกี่ยวกับเมดเวเดฟมากกว่าเพราะพวกเขาไม่ได้เข้ามาใกล้กันในระยะไม่กี่เมตรยกเว้นการกระแทกกำปั้นเมื่อซ้อมเสร็จ “ฉันหมายความว่าเท่าที่ฉันรู้เกี่ยวกับวิธีที่คุณสามารถติดเชื้อได้นั้นไม่ใช่วิธีที่ฉันเป็น ซ้อมกับแดเนียลเพราะฉันไม่เคยสัมผัสกับเขาเลย”

นาดาลมือวางอันดับที่สามกำลังต้องการคว้าแชมป์มอนติคาร์โลสมัยที่ 12

===================================== รูเล็ตออนไลน์ ==============================

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *