shelby rogers
Tennis

Shelby Rogers ยังคงเล่นได้ดีแม้แฟน ๆ เข้าชมไม่มาก

Shelby Rogers ชาวชาร์ลสตันรู้ดีว่าเธอจะไม่มีข้อได้เปรียบในสนามเหย้าตามปกติในวอลโว่คาร์โอเพ่นปีนี้ แต่เธอยังคงตั้งเป้าหมายในการวิ่งลึกหลังจากการเริ่มต้นฤดูกาลที่ประสบความสำเร็จ

เนื่องจากการแพร่ระบาดจะไม่มีฝูงชนในท้องถิ่นส่งเสียงเชียร์โรเจอร์ในการแข่งขัน WTA 500 นักเทนนิสวัย 28 ปีชนะการแข่งขันรอบแรก 6-4, 6-3 เหนือ Kristina Mladenovic

“ฉันคิดว่ามันเป็นแค่งานอื่นสัปดาห์นี้ฉันไม่สามารถกลับบ้านได้จนกว่างานจะเสร็จฉันอยู่ระหว่างการทดสอบฟองสบู่และทุกอย่างก็เหมือนกับคนอื่น ๆ ณ จุดนี้เราชินแล้ว”โรเจอร์สบอกกับสื่อมวลชน แต่เสริมว่า “ฉันคิดว่าฉันอาจจะได้เปรียบนิดหน่อยแค่รู้สึกว่าหัวใจของฉันมีความสุขมากที่ได้อยู่ในชาร์ลสตันและได้กลับบ้านเห็นวิวสวย ๆ จากโรงแรม ฉันจะมีสิ่งนั้นในสนาม”

โรเจอร์สเริ่มคัมแบ็กจากการพักหลังจากที่ได้รับบาดเจ็บเป็นเวลานานในชาร์ลสตันเมื่อสองปีก่อน อันดับสิ้นปีของเธอในปี 2018 คืออันดับที่ 780 ปัจจุบันนักหวดรายใหญ่อยู่ในอันดับที่ 52 ซึ่งเกือบจะกลับมาเป็นอันดับสูงสุดในอาชีพของเธอที่ 48 ซึ่งได้รับในปี 2017 แต่เธอไม่ต้องการหยุดเพียงแค่นั้น

“ฉันมีชัยชนะที่ดีและสามารถสร้างความมั่นใจได้จากสิ่งนั้น” เธอกล่าว “แต่ฉันมีเป้าหมายมากมายที่ต้องการบรรลุดังนั้นเราจึงเพิ่งเริ่มต้นได้”

นับตั้งแต่เริ่มเล่นใหม่เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาโรเจอร์สได้เล่นเทนนิสที่ดีที่สุดในอาชีพของเธอ ในการแข่งขัน WTA ครั้งแรกของการเปิดทัวร์อีกครั้งในเล็กซิงตันเธอเอาชนะเซเรน่าวิลเลียมส์ในเซตที่สามเพื่อเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ เธอมาถึงรอบรองชนะเลิศของ US Open เป็นครั้งแรกโดยติดอันดับ 11 Elena Rybakina และ Petra Kvitova ตลอดเส้นทาง ในปี 2021 เธอมาถึงรอบรองชนะเลิศ 2 รอบพร้อมกับรอบสี่ของ Australian Open

โรเจอร์สทำงานหนักในช่วงปิดฤดูกาลและเข้าสู่การเล่นที่เมลเบิร์นที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ

“การเริ่มต้นฤดูกาลสำหรับฉันนั้นยอดเยี่ยมมาก” เธอกล่าวกับ TENNIS.com “ ฉันคิดว่าทุกคนเข้าไปในออสเตรเลียไม่แน่ใจเล็กน้อยว่าจะเป็นอย่างไรเพราะการกักกันสองสัปดาห์ การทดสอบที่แตกต่างกันทั้งหมดและไม่สามารถจัดตารางเวลาของคุณได้ ดังนั้นฉันจึงมีความสุขมากกับแนวทางการเล่นของฉัน”

ตอนนี้เธอเข้าใจเกมของเธอมากขึ้นและสามารถใช้ช็อตของเธอได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

“ฉันรู้สึกเหมือนมั่นใจมากขึ้นเล็กน้อยเกี่ยวกับสิ่งที่ฉันต้องการจะทำในสนามเท่าที่กลยุทธ์และการเล่นและสิ่งต่างๆ ฉันรู้สึกว่าฉันใช้การเสิร์ฟของฉันและก้าวร้าวขึ้นเล็กน้อยกับผลตอบแทนของฉันด้วย” โรเจอร์สกล่าว “ ดังนั้นการเริ่มต้นจุดด้วยความได้เปรียบคือเป้าหมาย เราต้องการที่จะสามารถควบคุมจุดนี้ได้ทันที”

===================================== รูเล็ต ====================================

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *