Sara Sorribes Tormo
Tennis

Sara Sorribes Tormo คว้าแชมป์แรกของ WTA สำเร็จ

Eugenie Bouchard มีโอกาสของเธอ แต่ Sara Sorribes Tormo ก็นิ่งเกินไปในจุดสำคัญเอาชนะอดีตหมายเลข 5 ในสองเซตเตอร์ 6-2, 7-5 เพื่อคว้าแชมป์ WTA ครั้งแรกของเธอในกัวดาลาฮารา

“มันเหลือเชื่อมาก ฉันไม่อยากจะเชื่อเลย” ชาวสเปนกล่าว “ฉันไม่สามารถพูดถึงมันได้”

มีน้อยมากระหว่างทั้งสองคนในช่วงต้นของการแข่งขันหกเกมแรกกินเวลา 45 นาทีโดย Sorribes Tormo นำหน้า 4-2 หลังจากที่เธอบุกอีกครั้งเพื่อนำไปสู่ ​​5-2 ก็เริ่มสโนว์บอลขณะที่บูชาร์ดทุบแร็กเก็ตของเธอและชาวสเปนก็ยืดตัวซึ่งนำไปสู่ ​​6-2, 3-1

แม้ว่าสิ่งต่างๆจะน่าสนใจมากขึ้นจากที่นั่น บูชาร์ดครองรักและในที่สุดก็ตีเสมอ 4 เกมติดต่อกันเพื่อขึ้นไป 5-3 ในเซตที่สองและหลังจากซอร์ริเบสทอร์โมตีเสมอเป็น 5-4 แคนาดาได้สองแต้มจากการขึ้นนำในเกมถัดไปและส่ง สุดท้ายเป็นผู้ตัดสิน

แต่ชาวสเปนจัดให้ได้ 5 คนทำลายความรักเป็น 6-5 และถือเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อปิดเกมนี้เป็นเซตตรงหลังจากผ่านไปหนึ่งชั่วโมง 55 นาทีโดยระดมยิงโฟร์แฮนด์เข้ามาในสนามเปิดที่จุดการแข่งขัน

Sara Sorribes Tormo คว้าแชมป์ WTA ครั้งแรกในรายการ WTA รอบชิงชนะเลิศครั้งแรกของเธอเช่นกันผลงานที่ดีที่สุดก่อนหน้านี้ของเธอในทัวร์คือการแข่งขันรอบรองชนะเลิศคู่หนึ่งในปี 2017 ที่โบโกตาโคลอมเบียและ Gstaad ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

เธอคาดว่าจะเพิ่มขึ้นจากอันดับ 71 เป็นอันดับที่ 57 ในวันจันทร์ซึ่งสูงกว่าอันดับที่ 62 ก่อนหน้านี้

ในตอนท้ายของวันทั้งหมดอาจจะลงเอยด้วยดี Bouchard มีผู้ชนะมากกว่า Sorribes Tormo 18 คนในการแข่งขัน 23 ต่อ 5 แต่เธอยังมีข้อผิดพลาดที่ไม่ได้บังคับอีก 23 ข้อ 39 ถึง 16

“เธอได้บอลกลับมามากมายและฉันก็คิดไม่ออกถึงสมดุลที่เหมาะสมในการอดทนและก้าวร้าว” บูชาร์ดกล่าว “ ฉันรู้สึกเหมือนตอนที่ฉันก้าวร้าวฉันพลาดลูกบอลมากเกินไป แต่เมื่อฉันพยายามที่จะอนุรักษ์นิยมมากขึ้นฉันก็ถูกดูดเข้าไปในการแข่งขันที่ยาวนาน วันนี้ผมก็เลยคิดไม่ออก”

ตอนนี้บูชาร์ดอยู่ที่ 1-7 ในรอบชิงชนะเลิศ WTA ซึ่งเป็นชื่อที่มาที่เนิร์นแบร์กประเทศเยอรมนีในช่วงฤดูกาล 2014 แต่การเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศกัวดาลาฮาราเป็นสัญญาณที่น่ายินดีอย่างยิ่งสำหรับชาวแคนาดาซึ่งเป็นรอบชิงชนะเลิศครั้งที่สองของเธอในช่วงหกเดือนที่ผ่านมาโดยได้รับรางวัลรองชนะเลิศจากดินเหนียวในอิสตันบูลเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

“ฉันแค่พยายามปรับปรุงทุกวัน” บูชาร์ดกล่าว “ มันเป็นเพียงถนนสายยาว ฉันแค่อยากพยายามเล่นหลาย ๆ ทัวร์นาเมนต์และการแข่งขันอีกมาก ฉันคิดว่านั่นคือสิ่งที่ขาดไปสำหรับฉันซึ่งเห็นได้ชัดว่าเมื่อปีที่แล้วกับ COVID แต่ถึงสองสามปีที่ผ่านมาฉันก็เล่นไม่มากพอ ดังนั้นยิ่งฉันวางตัวเองในตำแหน่งเหล่านี้มากเท่าไหร่ฉันก็มีโอกาสมากขึ้นที่จะชนะการแข่งขัน”

การจัดอันดับของแคนาดาก็จะได้รับการสนับสนุนอย่างมากจากผลลัพธ์นี้เธออยู่ในอันดับที่ 144 และจะขึ้นไปอยู่ที่ประมาณ 116 ในวันจันทร์ เธออยู่ในอันดับที่ 332 เมื่อปีที่แล้ว

==================================== รูเล็ตออนไลน์ ===============================

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *