muguruza
Tennis

MUGURUZA โค่น SWIATEK ได้ในดูไบ

ในการต่อสู้ระหว่างสองผู้เล่นที่ฟอร์มดีที่สุดของทัวร์อดีต Garbiñe Muguruza หมายเลข 1 ของโลกได้รับชัยชนะในการเอาชนะ Iga Swiatek แชมป์นานาชาติ Adelaide International โดยกวาดแชมป์ Roland Garros ที่ครองแชมป์ 6-0, 6-4 ไปเป็น เข้าถึงการแข่งขัน Dubai Duty Free Tennis Championships รอบก่อนรองชนะเลิศ

“ฉันคิดว่าฉันเล่นได้ดีตั้งแต่เริ่มต้น” มุกุรูซา กล่าวในงานแถลงข่าวหลังการแข่งขันของเธอ “ฉันเป็นผู้ควบคุมคะแนนและได้เปรียบ”

ด้วยการจบรองชนะเลิศสองครั้งและผลการแข่งขันรอบสี่ที่มั่นคงใน Australian Open Muguruza อันดับที่ 9 กำลังแสดงความสอดคล้องกันแบบสัปดาห์ต่อสัปดาห์อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในฤดูกาล 2021 โดยปรับตัวจากโดฮาไปดูไบได้อย่างราบรื่น ด้วยการชนะ 63 นาทีที่ snapped หกแชมป์การแข่งขันขั้วโลกในศาลที่ศูนย์

“มันรู้สึกเหมือนว่าทุกแต้มเร็วมากเราไม่ได้มีการแข่งขันที่ยาวนานมากขนาดนั้นในวันนี้ดังนั้นมันจึงรู้สึกราวกับว่าในพริบตาคุณอาจเป็น 3-0 ขึ้นหรือ 3-0 ลงวิธีที่เราเล่นบนพื้นผิวเช่น นี่มันจะไม่ทำให้มีการแข่งขัน 20 นัดมากนัก”

เผชิญหน้าเป็นครั้งแรกที่การปะทะกันคาดว่าจะสูงระหว่าง มุกุรูซา และ Swiatek คือไม่ต้องสงสัยรอบ 16 ของการแข่งขันปะรำ, โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่แต่ละที่ได้ใส่ลงชัยชนะเปิดแตกหักกับอิริน่าคามิเลียเบกูและ Misaki ดอยตามลำดับ

ลูกบอลที่หนักกว่าของชาวสเปนช่วยให้เธอขึ้นสู่ตำแหน่งได้ทันทีและตีผ่านท็อปสปินของ Swiatek ช่วยประหยัดสองคะแนนในเกมเปิดบริการของเธอเพื่อชนะเก้าแต้มสุดท้ายในการเสิร์ฟและทิ้งเบเกิลเซตแรก

“วันนี้ฉันรู้สึกดีขึ้นกว่าเมื่อวานนี้” Muguruza กล่าว “สองแมตช์นี้ทำให้ผมรู้สึกดีกับทัวร์นาเมนต์นี้มากหลังจากที่รีบมาที่นี่โดยไม่โดนอะไรมาก่อน”

ด้วยการเสิร์ฟและผลตอบแทนที่น่าเกรงขามของมุกุรูซา Swiatek สามารถปรับปรุงได้หลังจากเซตที่เห็นว่าเธอตีผู้ชนะเพียงสองคนถึงแปดข้อผิดพลาดที่ไม่ได้บังคับ

“ฉันรู้สึกเครียดในช่วงแรก” Swiatek กล่าวหลังการแข่งขัน “ฉันไม่พบสิ่งใดเลยในเกมของฉันที่ฉันสามารถจับได้และมุ่งเน้นไปที่ความผิดพลาดที่ฉันทำเป็นหลักฉันฝึกซ้อมหลายครั้งที่นี่และในรอบแรกของฉันวันนี้อาจเป็นวันที่แย่ที่สุดสำหรับ มันเกิดขึ้น แต่มันเป็นเรื่องยากที่จะชนะการแข่งขัน WTA เมื่อคุณตีเข้ากรอบมากกว่าด้วยสตริง! “

เธอทำในรูปแบบบางอย่างโดยถือเพื่อเปิดเซ็ตที่สองและย้อนกลับการขาดดุล 1-3 เพื่อให้ตัวเองอยู่ในระยะห่างของชุดการตัดสินใจ

“หลังจากเซตแรกฉันมีความโกรธมากดังนั้นมันจึงยากที่จะเริ่มต้นด้วยกระดานชนวนที่สะอาดบางครั้งคุณก็มีวันแบบนี้” Swiatek กล่าว “มันยากสำหรับฉันที่จะหาเหตุผลว่าทำไมฉันถึงเล่นแบบนี้ถ้าฉันรู้ว่าทำไมฉันจะเปลี่ยนมันได้!”

ขณะนี้เป็นโค้ชจากระยะไกลขณะที่ Conchita Martinez ทดสอบในเชิงบวกสำหรับ COVID-19 ในโดฮา มุกุรูซา ยังคงผสมผสานความโดดเด่นโดยสิ้นเชิงกับการเล่นแบบคลัทช์โดยขุดจากเกมที่ปิดเกมอื่นเพื่อทำคะแนนหยุดพักที่สำคัญของ Swiatek เอซในการแข่งขันทำให้เธอได้รับชัยชนะในเวลาเพียงหนึ่งชั่วโมง

“คอนชิตาบอกฉันว่าการดูฉันทางทีวีเป็นเรื่องดีแค่ไหน” มุกุรูซากล่าว “เมื่อคุณดูฟุตบอลหรือกีฬาอื่น ๆ คุณสามารถดูทุกอย่างทุกรายละเอียดในทางกลับกันทีวีช้าไปหน่อยและเธอต้องการที่จะอยู่เหนือทุกประเด็นและทุกช่วงเวลาเรา ‘ ทำได้ดีกับสถานการณ์ “

โดยรวมแล้วเธอเอาชนะผู้ชนะ 13 คนเป็น 10 ข้อผิดพลาดที่ไม่ได้บังคับและเปลี่ยนโอกาสห้าจุดจากเจ็ดจุดเพื่อจองการเผชิญหน้ารอบรองชนะเลิศกับอันดับ 3 Aryna Sabalenka ในสิ่งที่จะเป็นการรีแมตช์โดฮาสามเซตเตอร์ของพวกเขาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

===================================== รูเล็ต ====================================

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *