kvitova
Tennis

Kvitova และ Muguruza สร้างชัยชนะกลับคืนมาให้กับชาร์ลสตัน

Petra Kvitova และ Garbiñe Muguruza ต่างทำประตูในชัยชนะครั้งสำคัญครั้งแรกในการแข่งขัน Volvo Car Open เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเหนือกว่า Storm Sanders และ Magdalena Fręch ตามลำดับในเซตต่อเนื่อง

ขึ้นอันดับ 3 ในชาร์ลสตัน ควิโตวาเล่นรายการนี้ครั้งสุดท้ายในปี 2018 ซึ่งเธอแพ้ในรอบเปิดตัวให้กับ Kristyna Pliskova นักแสดงหญิงชาวต่างชาติและขยับตัวผ่านการเสมอกันเกือบชั่วโมงเพื่อแก้ปัญหาออสซี่ 7-6 (4) ในท้ายที่สุด , 6-2, ใน 86 นาทีในอัลเธียกิบสันคอร์ท

เช็กเอาชนะผู้ชนะ 21 คนที่มีข้อผิดพลาดเพียง 17 ข้อและจะเผชิญหน้ากับ Leylah Annie Fernandez วัยรุ่นชาวแคนาดาหรือ Danka Kovinic จากมอนเตเนโกร ควิโตวาและ Fernandez พบกันครั้งสุดท้ายในรอบที่สามของ French Open ปี 2020 ซึ่ง Fernandez ขึ้นนำอย่างรวดเร็ว 5-1 ก่อนที่ทหารผ่านศึกชาวเช็กจะได้รับชัยชนะในที่สุดระหว่างเดินทางไปสู่รอบรองชนะเลิศ

“นั่นเป็นการแข่งขันที่ยากและฉันยังไม่รู้ว่าตัวเองพลิกผันอย่างไร” Kvitova กล่าวถึงเฟอร์นันเดซหลังการแข่งขัน “ฉันอยู่ที่นั่นและเล่นได้ทุกจุดนั่นอาจเป็นวิธีที่ฉันจะเล่นอีกครั้งการถนัดมือบนดินเหนียวสีเขียวอาจทำให้มันแตกต่างไปเล็กน้อย แต่ฉันคิดว่ามันน่าจะเป็นอีกแมตช์ที่น่าสนใจเธออยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยมชนะ ทัวร์นาเมนต์ แต่ฉันก็จริงด้วย! ฉันเกือบลืม! “

ควิโตวาตาม Muguruza ลำดับที่ 6 ซึ่งเล่นในเซาท์แคโรไลนาเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2013 แม้ว่าในตอนแรกเธอตั้งใจที่จะเข้าร่วมการแข่งขันในปี 2020 ก่อนที่จะถูกยกเลิกเนื่องจากโรคระบาดตามคำสั่งของโค้ชและอีกสองคน สมัยอดีตแชมป์คอนชิตามาร์ติเนซ

“มันไม่ได้เป็นไปด้วยดีในครั้งสุดท้ายที่ฉันอยู่ที่นี่” Muguruza กล่าวหลังการแข่งขัน “ดังนั้นฉันมักจะคิดว่า ‘ผู้ชายดินสีเทาหรือสีเขียวนี้ฉันต้องกลับมาและมีความรู้สึกที่แตกต่างออกไป’ คอนชิตาชอบทัวร์นาเมนต์นี้และรักเมือง เธอพูดเกี่ยวกับดาวน์ทาวน์ชาร์ลสตันและสถานที่ทั้งหมดที่ฉันต้องไป”

Muguruza จำกัด เฉพาะฟองสบู่ COVID-19 เท่านั้น Muguruza พูดติดตลกกับ Martinez ว่าแผนการที่ยิ่งใหญ่ของแชมป์วิมเบิลดันปี 1994 บางส่วนจะต้องรอจนถึงปีหน้า

“ฉันบอกเธอว่า ‘คอนจิหยุดบอกฉันเรื่องนี้เพราะเราไปไหนไม่ได้!’”

อดีตมือวางอันดับ 1 ของโลกเอาชนะ Fręch ในชุดเปิดสนามและแม้ว่าสิ่งต่างๆจะเข้ามาใกล้ขึ้นในวินาทีสุดท้ายเธอก็ปรับเป็นดินสีเขียวเพื่อปราบโปแลนด์รอบคัดเลือก 6-1, 6-3 ใน 70 นาที

“คอร์ทที่นี่นั้นคล้ายกับยุโรปจากภายนอก แต่ในฐานะนักเทนนิสมืออาชีพเรารู้สึกได้ทุกอย่างดังนั้นจึงรู้สึกว่ามันไม่ง่ายเลยที่จะสไลด์ลงบนดินเหนียว ขนาดเล็กกว่าเล็กน้อยและการตีกลับเป็นเรื่องยุ่งยาก

“ฉันเติบโตมากับการเล่นบนดินแดงตอนเด็ก ๆ ในสเปน ฉันรู้สึกเหมือนใช้เวลาหลายชั่วโมงในการวิ่งบนสนามเหล่านั้น ฮาร์ดคอร์ทรู้สึกว่าทุกคนเล่นได้ดี คะแนนสั้นและเร็ว สนามดินช่วยให้คุณพัฒนามากขึ้นทำสิ่งต่างๆได้มากขึ้นและมีเวลามากขึ้น มันอาจขัดแย้งกับคุณหรือกับคุณ แต่มันไม่สำคัญเพราะมันเป็นวิธีที่ฉันเติบโตมากับการเล่น ช่วยให้ฉันเรียนรู้วิธีเล่นคะแนนและรวมกลยุทธ์ต่างๆเข้ากับเกมของฉัน”

“แน่นอนว่าการคว้าแชมป์แกรนด์สแลมแรกของฉันบนคอร์ตดินสร้างความแตกต่างอย่างมากฉันประสบความสำเร็จครั้งใหญ่ครั้งแรกบนพื้นผิวที่ฉันเติบโตมาด้วยความรัก โดยรวมแล้วรู้สึกคุ้นเคยกับฉันมาก”

Muguruza จะเจออันดับ 11 Yulia Putintseva คนต่อไปซึ่งปลดอดีตเพื่อนคาซัค Zarina Diyas 6-2, 6-2 ก่อนหน้านี้ในช่วงบ่าย Muguruza นำ Putintseva 2-0 แบบตัวต่อตัวแม้ว่านัดสุดท้ายของพวกเขาจะมาที่ Roland Garros ในปี 2017

===================================== sagame66 ================================

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *