hubert hurkacz
Tennis

Hubert Hurkacz จะแข่งที่ไมอามี่เหมือนอย่างที่เคยทำมา

เส้นทางของ Hubert Hurkacz ไปสู่การแข่งขันชิงแชมป์ไมอามีโอเพ่นจะกลายเป็นหนึ่งในเส้นทางที่ยากจะลืมเลือนไปสู่ชัยชนะ ชายจากการชนะห้าครั้งหลังสุดของโปแลนด์มีความโดดเด่นเป็นพิเศษ ไม่มีใครง่ายเมื่อเทียบกับฝ่ายตรงข้ามที่น่ากลัว Denis Shapovalov, Milos Raonic, Stefanos Tsitsipas อันเดรย์เลฟ

และในรอบชิงชนะเลิศ Jannik Sinner พลัง, ความสุขุม, การเสิร์ฟที่ยิ่งใหญ่, การวางรากฐานที่แข็งแกร่งและแม้แต่การก่อกวนที่ดำเนินการอย่างเฉียบขาดต่อเน็ตก็ถูกจัดแสดงทั้งหมดในขณะที่ Hurkacz ได้รับตำแหน่ง ATP ที่สามของเขาและเป็นอันดับสองของปี 2021

“ฉันเล่นเทนนิสที่ดีที่สุดคนหนึ่งที่ฉันเคยเล่นมา” Hurkacz กล่าว “ผมแข็งแกร่งตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์และสามารถผ่านเข้าไปได้ในแต่ละรอบและยังสามารถผ่านเข้ารอบต่อไปได้อีก ดังนั้นฉันคิดว่านั่นเป็นสิ่งที่พิเศษสำหรับฉัน”

สุดท้าย Hurkacz-Sinner เป็นตัวแทนของกรณีคลาสสิกของเต่ากับกระต่าย Hubert Hurkacz วัย 24 ปีถูกเสียบทิ้งมาหลายปีแล้วโดยขยับขึ้นจากอันดับ 87 ในสิ้นปี 2018 เป็น 37 เมื่อเริ่มต้นในปี 20 ซึ่งเป็นอันดับเดียวกับที่เขารั้งในขณะที่ไมอามี Hurkacz และโค้ชของเขา Craig Boynton ได้ทำงานอย่างกว้างขวางเพื่อทำให้เครื่องมือของเขามีความสวยงามมากขึ้น

วันนี้พลังยิงที่เพียงพอและความสามารถในการเสิร์ฟช่วยให้เขาได้รับ 7-6 (4) นี้, 6-4 ชนะคู่ต่อสู้ด้วยคลังแสงที่มีแนวโน้มว่าจะคมขึ้นอย่างรวดเร็ว “ฉันต้องปรับปรุงทุกส่วนของเกมทั้งร่างกายจิตใจทุกอย่าง” Sinner กล่าว “แล้วเราจะได้เห็นว่าอะไรกำลังจะมา”

สำหรับ Sinner คือนักเทนนิสคนปัจจุบัน เด็กอัจฉริยะวัย 19 ปีที่ไมอามีเข้าร่วมกับอังเดร อากัสซี, ราฟาเอล นาดาล และโนวัค ยอโควิชเป็นเพียงวัยรุ่นคนที่ 4 เท่านั้นที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไม่มีอะไรที่เหมือนกับช่วงเวลานั้นในชีวิตของนักเทนนิสช่วงเวลาแห่งความไร้ความกลัวและความเป็นไปได้ในวัยเยาว์การขาดเนื้อเยื่อแผลเป็นของความหวังที่แก่แดดทำให้เขาน่าดึงดูดเหมือนรถคันใหม่ที่ขับออกมาทันที

หลักฐานสำหรับสถานะที่ไม่ติดขัดในปัจจุบันของ Sinner มาในลักษณะที่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ที่เขาประเมินขั้นสุดท้าย “วันนี้คุณชนะหรือคุณเรียนรู้” เขากล่าว “ตอนที่คุณอายุ 19 ปีและเล่นรอบชิงชนะเลิศที่นี่เห็นได้ชัดว่ามันยากและฉันต้องการที่จะชนะ ฉันรู้สึกประหม่าเล็กน้อยตั้งแต่เริ่มการแข่งขันหรือเมื่อวานนี้ แต่คุณรู้ไหมว่ามันเป็นเรื่องปกติคุณรู้เพราะคุณต้องการชนะจริงๆ แต่วันนี้ไม่ใช่วันของฉันและขอแสดงความยินดีกับ Hubi ฉันหมายความว่าอย่างนั้น”

แต่สำหรับ Hurkacz และ Sinner ทุกคนที่เข้าร่วมทัวร์นาเมนต์นั้นเป็นเรื่องยากที่จะตัดสินว่า Miami Open ในปีนี้ชี้ไปที่อะไร โดยปกติแล้วภายในสิ้นเดือนมีนาคมพล็อตเรื่องเทนนิสได้ให้ข้อมูลที่ครอบคลุมเป็นเวลาสามเดือน – ออสเตรเลีย, ในร่มในยุโรป, ดินเหนียวในอเมริกาใต้, การแข่งขันฮาร์ดคอร์ทในอเมริกาเหนือซึ่งถูกต่อยอดโดย “Sunshine Double” ของ Indian Wells และ Miami โดยปกติจะเป็นกรณีที่ชายผู้ถือถ้วยรางวัลไมอามี่ได้สร้างผลลัพธ์ที่สำคัญจากที่อื่นที่เพิ่มลงในภาพ  

แต่ฤดูกาลเทนนิสปี 2021 มีรูปลักษณ์และความรู้สึกไม่เหมือนปีใดในประวัติศาสตร์ ในปี 2020 โครงสร้างสามฝ่ายนั้นเรียบง่าย: ภาวะปกติไม่มีเหตุการณ์ WTA หรือ ATP เป็นเวลาห้าเดือนเป็นการกลับมาอย่างน่าขอบคุณสำหรับเหตุการณ์บางอย่าง ในปีนี้วงจรมีอยู่ชั่วขณะสภาพแวดล้อมที่ละเอียดอ่อนของฟองสบู่ทางสังคมการเข้าร่วมน้อยที่สุดการขาดงานการถอนตัวและปฏิกิริยาที่เปิดเผยและหมดสติต่อความเครียดทั้งหมดนี้ซึ่งจะได้รับการศึกษามานานหลายศตวรรษ

ท่ามกลางความผันผวนและความไม่แน่นอนมากมายการจะตัดสินความสำคัญในระยะยาวของผลลัพธ์ที่ไมอามีไม่ใช่แค่เรื่องยาก แต่เป็นไปไม่ได้เลย ซึ่งแตกต่างจากปีก่อน ๆ มาก ตำแหน่งไมอามีในปี 2018 ของจอห์นอิสเนอร์น่าจะกระตุ้นความพยายามรอบรองชนะเลิศในปีนั้นที่วิมเบิลดัน ทำคะแนนให้กับชัยชนะในไมอามีห้าครั้งของโรเจอร์เฟเดอเรอร์หกนัดของ Djokovic แม้กระทั่งสองครั้งของแอนดี้เมอร์เรย์ (หนึ่งในนั้นมาในปีเดียวกันคือ 2013 ที่เมอร์เรย์ชนะวิมเบิลดันครั้งแรกของเขา)

แม้ว่าลูกแก้วจะปรากฏขึ้น Hurkacz จะสร้างชัยชนะและสร้างผลการแข่งขันที่สำคัญตลอดฤดูกาลสนามดินหรือไม่? Ditto for Sinner รอบรองชนะเลิศเมื่อฤดูใบไม้ร่วงที่ผ่านมาของ Roland Garros แน่นอนว่าทั้งสองคนมีทักษะในการชนะการแข่งขันมากมายในทุกที่และในที่สุดก็แตกสิบอันดับแรก ไม่ว่าในวงการเทนนิสร่วมสมัยจะมีการเปลี่ยนแปลงโวหารที่แตกต่างกันระหว่างคอร์ตแข็งและดินเหนียวของยุโรป

สิ่งที่เกิดขึ้นต่อไปในยุโรป: ผู้ชายหลายคนที่ข้ามไมอามี ได้แก่ Djokovic, Nadal, Federer และ Dominic Thiem “ ใช่ฉันหมายถึงเหมือนสามคนใหญ่ขาดที่นี่ในทัวร์นาเมนต์นี้” Hurkacz กล่าว “ ฉันคิดว่าเหมือนคนรุ่นต่อไปทุกคนพยายามอย่างเต็มที่เพื่อเล่นเกมที่ดีที่สุดแข่งขันกันอย่างหนัก

====================================== ไฮโล ==================================

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *