bianca andreescu
Tennis

Bianca Andreescu กลับมาลงแข่งได้อีกครั้ง

หลังจากฝันร้ายเดือนที่ 15 ได้จบลง Bianca Andreescu หนึ่งในนักเทนนิสดาวรุ่งที่เจิดจรัสที่สุดก็ได้กลับมาลงแข่งขันอีกครั้ง ซึ่งเธอได้ทำให้โลกตะลึงด้วยการเอาชนะ Serena Williams ในการแข่งขัน US Open รอบ final เมื่อปี 2019 นั่นเอง และนี่เป็นครั้งแรกที่เธอกลับมาแข่งอีกครั้งนับจากเดือนตุลาคม 2019

Andreescu หลังจากเอ็นวงเดือนที่หัวเข่าซ้ายของเธอฉีกหนึ่งเดือนหลังจากชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์ครั้งนั้นและทำให้การขึ้นอันดับ 4 ของโลกต้องหยุดลงอย่างกะทันหัน

เฉพาะวันนี้ด้วยความกล้า 6-2 4-6 6-3 ที่ชนะแคนาดาที่มีแนวโน้มทำให้เธอถูกเนรเทศออกจากการแข่งขัน เป็นการเดินทางกลับที่ยากลำบากและเธอไม่ใช่คนเดียว

เดิมที Andreescu คาดว่าจะเล่นใน Australian Open เมื่อปีที่แล้วก่อนที่ความพ่ายแพ้ในเส้นทางการฟื้นฟูจะทำให้เธอออกจากทัวร์นาเมนต์นั้นซึ่งเป็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าตลอดทั้งฤดูกาล

แม้แต่การเตรียมตัวสำหรับออสเตรเลียนโอเพ่นในปีนี้ก็ยังไม่ราบรื่นนัก Sylvain Bruneau โค้ชของเธอได้ทดสอบในเชิงบวกสำหรับ COVID-19 หลังจากทั้งคู่บินด้วยเที่ยวบินเช่าเหมาลำไปเมลเบิร์นจากกาตาร์ ทั้งคู่เป็นหนึ่งในผู้เล่นหลายคนและเจ้าหน้าที่ฝึกสอนที่ถูกส่งเข้าไปใน 14 วันของการกักกันอย่างหนัก

เธอเลือกที่จะถอนตัวอีกครั้งจาก Grampians Trophy ซึ่งเป็นงานอุ่นเครื่องที่จัดขึ้นอย่างเร่งรีบ หมายความว่า Andreescu เข้าสู่การแข่งขันในวันจันทร์โดยไม่ได้เล่นการแข่งขันนัดเดียวตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคม 2019

ไม่แปลกใจเลยที่เธอพูดก่อนเริ่มการแข่งขัน:“ ฉันคงจะกังวลจริงๆ ประหม่ามากกว่าปกติ”

ที่น่าสังเกตคือมันเป็นเพียงการแข่งขันในรายการ Grand Slam ครั้งที่ 5 ของเธอเท่านั้น เธอยังอายุแค่ 20 แต่เธอเล่นด้วยอาการประหม่าเล็กน้อยในการแข่งขัน เธอบุกออกจากบล็อกเพื่อเรียกร้อง 6-2 เซตแรก Buzarnescu ต่อสู้อย่างยอดเยี่ยมเพิ่มความกดดันให้กับคู่ต่อสู้ที่อายุน้อยของเธอและสมควรได้รับความอนุเคราะห์จากเซตที่สอง 4-6 จากการพักเพียงครั้งเดียว

ที่ 3-3 ในผู้ตัดสิน Bianca Andreescu ลงไป 0-40 เธอพลาดการเสิร์ฟลูกแรกจากนั้นส่งลูกเสิร์ฟที่สองที่มีความเสี่ยงเข้ามุมเพื่อให้ยิงลูกที่สองได้ง่าย มันเป็นสิ่งที่กล้าหาญและไม่เกรงกลัว

เธอช่วยคนที่สองด้วยการเสิร์ฟที่ยิ่งใหญ่อีกครั้งและเป็นผู้ชนะทางคลินิก คนที่สามเกือบจะเหมือนกันยกเว้นผู้ชนะแบ็คแฮนด์ “มาเลย!” เธอคำราม

เธอชนะจุดต่อไปและต่อไป; ห้าตรงเพื่อยึดเกมจาก 0-40 ลง Bianca กลับมาเกมนั้นคนเดียวดูเหมือนจะประกาศ สามในสี่ต่อมาทำให้เธอหยุดพักสองจุด เธอลื่นขึ้นจากนั้นก็ทำมันในความพยายามครั้งที่สาม เธอเสิร์ฟการแข่งขันโดยไม่เสียคะแนน

จาก 3-3 และ 0-40 ลงไปสู่ชัยชนะในเวลาเพียงไม่กี่นาที น้ำตาไหลตามมา

“มันมีความหมายมากที่จะชนะ มันคุ้มค่ามาก ฉันไม่เคยให้” เธอกล่าว “ฉันเชื่อมั่นในความสามารถของตัวเองจริงๆและฉันรอคอยการแข่งขันครั้งต่อไป”

การกลับมาของเธอเป็นจุดประกายที่สดใสหลังจากปี 2020 ที่ยากลำบากสำหรับชุมชนเทนนิส แม้แต่ผู้หญิงที่เธอเอาชนะในยูเอสโอเพ่นรอบชิงชนะเลิศอย่างเซเรน่าวิลเลียมส์ก็รู้สึกตื่นเต้นที่ได้กลับมาร่วมทัวร์

“เธอมีอนาคตที่สดใส เธอยังเด็กจริงๆ ค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่อย่างไม่น่าเชื่อ ฉันพูดเสมอว่าฉันคิดว่าแสงของเธอสว่างจ้า” วิลเลียมส์กล่าวก่อนการแข่งขัน “เธอมีเกมที่ยอดเยี่ยมมากในการคว้าแชมป์แกรนด์สแลมต่อไป”

การชนะทัวร์นาเมนต์นี้ไม่น่าเป็นไปได้และแทบไม่มีความสำคัญ Andreescu กล่าวในการแถลงข่าวก่อนการแข่งขันของเธอว่า“ ฉันไม่รู้สึกว่ากดดันไหล่ตัวเองมากเกินไป ใช่ฉันเริ่มเล่นแล้ว แต่ฉันไม่ได้เล่นมานานแล้ว ฉันแค่อยากจะออกไปที่นั่นและเล่นในที่ที่ฉันมีความคิด: ฉันรู้สึกขอบคุณมากที่ได้อยู่ในสนาม”

============================ ฝากขั้นต่ำ50บาท =======================

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *