anett kontaveit
Tennis

Anett Kontaveit เอาชนะ Sofia Kenin ในการแข่งที่ Stuttgart

Anett Kontaveit ใช้ประสบการณ์พอร์ชเทนนิสกรังด์ปรีซ์ของเธอเพื่อสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมเมื่อวันพุธที่ผ่านมาทำให้ Sofia Kenin แชมป์ออสเตรเลียนโอเพ่นปี 2020 แพ้ไป 7-5, 6-4 กลายเป็นคนแรกที่ผ่านสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ

“มันเป็นการแข่งขันที่สูสีมากและฉันมีความสุขมากที่ผ่านมาได้” เธอกล่าวหลังการแข่งขัน “ฉันรู้สึกว่าเซตแรกเปิดและปิดได้มากกว่าฉันเสิร์ฟได้ดีมากตลอดการแข่งขันและนั่นช่วยฉันได้ แต่ฉันมีโอกาสมากมายที่จะได้พักในเซตแรกและฉันไม่สามารถเปลี่ยน นั่นเป็นเรื่องที่น่าหงุดหงิดเล็กน้อยนั่นเป็นสิ่งที่ฉันอยากจะทำได้ดีกว่าในวันนี้ “

ในขณะที่อันดับ 3 กำลังเปิดตัวสตุ๊ตการ์ทของเธอ Anett Kontaveit ได้รับรางวัลรองชนะเลิศจากการแข่งขันดินในร่มและถ่ายทอดความทรงจำเหล่านั้นผ่านชัยชนะ 94 นาทีที่เซ็นเตอร์คอร์ท

อดีตมือวางอันดับ 14 ของโลกมีความสุขอย่างมากหากเริ่มต้นฤดูกาล 2021 ได้อย่างยอดเยี่ยมกลายเป็นแชมป์ร่วมที่ Grampians Trophy ก่อนจะจบรอบสามและรอบก่อนรองชนะเลิศที่ Australian Open และ Qatar Total Open ตามลำดับ

“เป็นเรื่องดีเสมอที่ได้รับชัยชนะภายใต้เข็มขัดของคุณฉันรู้สึกว่าฉันเล่นได้ดีและฉันชอบอยู่ที่นี่ในสตุ๊ตการ์ทดังนั้นวันแบบนี้จะทำให้ฉันมีความรู้สึกที่ดีอย่างแน่นอน”

เมื่อเผชิญหน้ากับคีนินเป็นครั้งแรกชาวเอสโตเนียก็มองว่าจะใช้ประโยชน์จากการขาดจังหวะที่ทำให้ชาวอเมริกันเสียชีวิตเนื่องจากการป้องกันตำแหน่งในเมลเบิร์นของเธอสิ้นสุดลงด้วยน้ำมือของ Kaia Kanepi หญิงสาวชาวบ้าน Kontaveit หลังจากนั้นเธอได้รับการผ่าตัดไส้ติ่งของเธอและตอนนี้อายุได้ 1-3 ปีตั้งแต่ออกจากออสเตรเลีย

การเปิดฉากที่ตึงเครียดไม่เห็นการเสิร์ฟใน 11 เกมแรก เคนินสำรวจเกมที่แปดของไททานิกอย่างกล้าหาญซึ่งมีการเล่นหกอย่างและจุดพักสี่จุด แต่การต่อสู้ไม่สามารถชนะเธอในสงคราม Kontaveit ก้าวเข้ามาเพื่อเปลี่ยนจุดพักที่ 10 ของเธอเพื่อกอดไว้เมื่อเคนินทำผิดพลาดในการตอบกลับ

ชุดที่สองเห็นเคนินมองไปที่ระดับและ 22 ปีปรากฏตัวในเส้นทางที่จะทำเช่นนั้นเมื่อเธอเปิดขึ้นนำ 2-0 กนตวิทย์ตอบรับอย่างเน้น ๆ พร้อมกับการแข่งขันอีกห้าเกมถัดไป

เคนินบันทึกแต้มการแข่งขันเมื่อถึงเวลาที่คอนตาเวทย์จะเสิร์ฟมันออกไปและแม้ว่าเธอจะเกือบจะตีเสมอได้ในเกมที่ห้าเกมต่อกัน แต่นักเตะวัย 25 ปีก็พิสูจน์แล้วว่ายากเกินไปในการกลับมาโดยวาดข้อผิดพลาดล่วงหน้าครั้งสุดท้ายจากโลกในอดีตไม่ . 4 เพื่อเลื่อนไปสู่แปดคนสุดท้าย

โดยรวมแล้วเธอชนะผู้ชนะ 31 คนต่อ 20 ข้อผิดพลาดที่ไม่ได้บังคับและรักษาเปอร์เซ็นต์การเสิร์ฟครั้งแรกที่น่ากลัว 66% ในขณะที่วิศวกรรม 16 โอกาสในการเสิร์ฟของ Kenin ชนะสี่

ในที่สุดเคนินจะนำข้อผิดพลาดของเธอออกจากพื้นโดยยุติการแข่งขันด้วยข้อผิดพลาดที่ไม่ได้บังคับ 29 ข้อต่อผู้ชนะ 19 คนและไม่สามารถรุกในการเสิร์ฟ Kontaveit ได้อย่างเพียงพอโดยได้รับคะแนนพักเพียงห้าคะแนนในสองเซ็ตโดยเปลี่ยนเป็นสอง

Kontaveit จะเผชิญหน้ากับ Aryna Sabalenka ลำดับที่ 5 หรือ Anna-Lena Friedsam ผู้คัดเลือกจากเยอรมัน Sabalenka ปิดการดำเนินการของ Center Court ในวันอังคารด้วยชัยชนะ 6-2, 6-2 เหนือ Zhang Shuai

“ฉันเล่นมาแล้วทั้งคู่และพวกเขาก็เล่นได้ดีทั้งคู่” Kontaveit กล่าว “แอนนา – ลีนากำลังเล่นในบ้าน แต่แน่นอนอารีน่าเป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งมากซึ่งเล่นได้อย่างดุดันสนามพวกนี้เร็วดังนั้นเราจะได้เห็นว่าจะเกิดอะไรขึ้นใครที่ฉันต้องเล่นฉันก็รู้สึกสบายดี และฉันอยากกลับมาที่นี่ในสตุ๊ตการ์ทฉันหวังว่ามันจะเป็นการแข่งขันที่ดี”

===================================== sagame66 ================================

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *