andrey rublev
Tennis

Andrey Rublev เข้าสู่รอบสุดท้ายรายการใหญ่ที่สุดในชีวิตครั้งแรก

หนึ่งวันหลังจากที่แชมป์ Monte Carlo 11 สมัย ราฟาเอล นาดาลเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ Andrey Rublev ชนะ Casper Ruud, 6-3, 7-5 เข้าสู่รอบสุดท้ายของรายการที่ใหญ่ที่สุดในอาชีพของเขาอย่างรายการ Masters 1000

เขาจะจัดการกับ Stefanos Tsitsipas ซึ่งเขาเป็น 3-3 สำหรับตำแหน่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพของเขา

“มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม” Rublev กล่าวหลังจากนั้น “มันเป็นรอบสุดท้ายครั้งแรกของฉันใน Masters 1000 ดังนั้นฉันจึงมีความสุขมากและเราจะได้เห็นว่าจะเกิดอะไรขึ้น ฉันจะพยายามทำให้ดีที่สุด ไม่มีอะไรจะพูดอีกแล้ว”

แม้ว่าคะแนนสุดท้ายระหว่าง Andrey Rublev และ Ruud จะเป็นเซตที่ตรง แต่ก็ยังมีโมเมนตัมที่ยิ่งใหญ่อยู่ จริง ๆ แล้ว Ruud ออกมาดูเฉียบคมกว่าของทั้งสองโดยทำลายความรัก 2-1 จากตรงนั้นเป็นรูเบิลทั้งหมดครึ่งชั่วโมงในขณะที่เขาชนะเจ็ดจากแปดเกมถัดไปเพื่อสร้าง 6-3, 2-0 จากนั้นก็มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกครั้งเมื่อ Ruud ชนะสี่เกมถัดไปเพื่อนำ 4-2 ในเซตที่สอง

แต่รูเบิลลุกเป็นไฟเป็นครั้งสุดท้ายโดยชนะ 5 เกมจากหกเกมที่ผ่านมา – เขาตีผู้ชนะห้าคนจากหกแต้มสุดท้ายของการแข่งขันผนึกชัยชนะด้วยการระเบิดข้างหน้าครั้งสุดท้ายในสนามเปิด

“แคสเปอร์เป็นผู้เล่นที่น่าทึ่งจริงๆโดยเฉพาะในดินเหนียวและตั้งแต่เริ่มต้นเขาก็ใช้ความเข้มข้นสูงมาก” รูเบลฟกล่าว “ มันยากจริงๆ เขาเริ่มต้นด้วยการหยุดพักและฉันรู้ว่าฉันต้องยกระดับของฉันถ้าฉันจะสู้กับเขาเพราะถ้าฉันไม่ยกระดับขึ้นมาฉันจะแพ้อย่างแน่นอน

“ฉันต้องการเพิ่มความเร็วฉันต้องตีให้หนักขึ้นไม่อย่างนั้นฉันก็ไม่มีโอกาส และผมก็เริ่มทำอย่างนั้นและผมก็เริ่มเล่นได้ดีขึ้นและเขาก็เริ่มพลาดมากขึ้น ฉันคิดว่านั่นคือกุญแจสำคัญในวันนี้”

รัสเซียจบการแข่งขันด้วยผลต่างในเชิงบวกของผู้ชนะต่อข้อผิดพลาดที่ไม่ได้บังคับ 21 ถึง 19 และการกราวด์สโตรกของเขาก็ร้ายแรงพอ ๆ กัน เขามีผู้ชนะเก้าคนจากทั้งโฟร์แฮนด์และแบ็คแฮนด์

ในขณะเดียวกันชาวนอร์เวย์มีผู้ชนะ 11 คนต่อ 26 ข้อผิดพลาดที่ไม่ได้บังคับในวันนั้น

ตอนนี้ Rublev ผ่านเข้าสู่ Masters 1000 รอบชิงชนะเลิศคนแรกของเขาแล้ว รอบชิงชนะเลิศที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาก่อนหน้านี้คือห้ารอบชิงชนะเลิศ ATP 500 โดยชนะสี่ครั้ง ได้แก่ ฮัมบูร์กเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กและเวียนนาเมื่อปีที่แล้วและรอตเตอร์ดัมในปีนี้

รัสเซียเป็น 3-3 ต่อ Tsitsipas เขา 1-1 กับกรีกบนดินการประชุมทั้งสองครั้งมาเมื่อปีที่แล้ว นอกจากนี้เขายังชนะการประชุมครั้งเดียวในปีนี้ 6-3, 7-6 (2) ในร่มอย่างหนักในรอบคอสะพานร็อตเตอร์ดัม

“มันจะน่าสนใจ” รูเบิลกล่าวถึงการเผชิญหน้ากับซิตซิปัส “ฉันหวังว่าเราจะสามารถแสดงในระดับที่ยอดเยี่ยมและผู้คนจะสนุกกับมัน”

นอกเหนือจากตำแหน่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพของเขาแล้วยังมีสิ่งอื่นอีกสำหรับรูเบิลในวันอาทิตย์ – เขาคาดว่าจะก้าวขึ้นจากอันดับ 8 ไปสู่ตำแหน่งสูงสุดในอาชีพใหม่ของอันดับที่ 7 โดยไปถึงรอบชิงชนะเลิศในมอนติคาร์โล แต่ถ้า เขายกถ้วยรางวัลเขาจะไปได้ดีขึ้นสร้างอาชีพใหม่ที่ดียิ่งขึ้นในลำดับที่ 6

==================================== ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ ============================

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *