Anastasia Gasanova
Tennis

Anastasia Gasanova เข้าสู่รอบรองฯ WTA เป็นครั้งแรก

มือวางอันดับที่ 241 ของโลก Anastasia Gasanova เลือกเล่นเทนนิสมากกว่าสเก็ตลีลาเมื่ออายุเก้าขวบ เธอได้เรียนรู้ว่าในที่สุดกรรมการจะกำหนดชะตากรรมของเธอบนน้ำแข็ง ตอนนี้อายุ 21 ปีและรอบคัดเลือกที่เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก Ladies Trophy Gasanova ได้รับคะแนนสูงตลอดทั้งสัปดาห์ และบันทึกสามคะแนนในการแข่งขันเพื่อทำให้หมายเลข 5 Anastasia Pavlyuchenkova ต้องผิดหวัง , 1-6, 7-6 (8), 7-6 (4) ไปถึงรอบรองชนะเลิศ WTA ครั้งแรกของเธอ

“ฉันไม่ได้คาดหวังว่าจะมีผู้คนมากมายให้การสนับสนุนฉัน” เธอกล่าวในงานแถลงข่าวหลังการแข่งขันของเธอ “ฉันคิดว่าคู่ต่อสู้ของฉันมีชื่อเสียงมากกว่าดังนั้นพวกเขาอาจจะชอบเธอมากกว่านี้และฉันก็ประหลาดใจมาก”

Gasanova เป็นแฟนตัวยงของผู้หญิงบ้านนอกวัยรุ่นที่ครองกีฬาสเก็ตลีลาในปี 2021 ด้วยชัยชนะอันน่าทึ่งเหนือ Karolina Pliskova ในอดีตอันดับ 1 ของโลก เธอสำรองชัยชนะสามชั่วโมงสี่นาทีเหนือ Katarina Zavatskaในวันพุธเพื่อทำซ้ำกับ Pavlyuchenkova 24 ชั่วโมงต่อมาที่ Sibur Arena

“หลังจากอาบูดาบีเมื่อฉันเอาชนะพลิสโควาฉันทำได้ไม่ดีนักในการแข่งขัน ITF ง่ายๆบางรายการ” เธออธิบาย “ดังนั้นนี่จึงเป็นการแข่งขันที่สำคัญมากสำหรับฉัน ฉันแค่เตือนตัวเองให้เอาชนะผู้เล่นระดับสูง”

Pavlyuchenkova เป็นมือวางอันดับ 13 ของโลกและเป็นผู้เข้ารอบรองชนะเลิศของแกรนด์สแลม 6 สมัย แต่พยายามดิ้นรนเพื่อความมั่นคงเพื่อเริ่มฤดูกาล 2021 โดยชนะการแข่งขันแบบแบ็คทูแบ็คเพียงครั้งเดียวในหกทัวร์นาเมนต์แรกของเธอ

ถึงกระนั้นเด็กวัย 29 ปีก็สลัดการเปิดตัวเพื่อรักษาความปลอดภัยในอีกหกครั้งต่อไปโดยประหยัดห้าคะแนนในเกมที่ห้าของไททานิกเพื่อให้บริการชุดแรกของหนึ่งในกิจการของรัสเซียทั้งหมดในสัปดาห์ที่มีเอซ

Gasanova ตอบสนองด้วยรูปแบบที่น่าประทับใจมากขึ้นแข่งไปข้างหน้า 3-0 และ 5-2 ก่อนที่ Pavlyuchenkova จะดำเนินการต่อระหว่างการบันทึกจุดที่กำหนดไว้ในการเสิร์ฟของเธอเอง

“ฉันได้ทำงานมากมายเกี่ยวกับความแข็งแกร่งทางจิตใจ ฉันอ่านหนังสือเกี่ยวกับเทนนิสและการฝึกร่างกายและนั่นก็ช่วยได้เช่นกัน”

การต่อสู้ผ่านไทเบรกที่น่าทึ่งในเวลาต่อมาผู้ผ่านการคัดเลือกบิดข้อเท้าของเธอและล้มลงไปที่สนามขณะที่ Pavlyuchenkova ได้รับคะแนนการแข่งขันสองเท่า ลงอย่างแท้จริง แต่ไม่ใช่ออกไป Gasanova สรุปผลอันดับที่ 5 จากทั้งสองคะแนนการแข่งขันและบันทึกหนึ่งในสามด้วยการเสิร์ฟที่มั่นคงบังคับให้เซ็ตสุดท้ายด้วยความช่วยเหลือของการป้องกันที่น่าตื่นเต้น

ในขั้นต้นด้วยการหยุดพักสองครั้งในตัวตัดสิน Gasanova เล่นเกมที่น่าสงสารเมื่อถึงเวลาเสิร์ฟสำหรับการแข่งขันทิ้งความผิดพลาดสองครั้งสามครั้งและพลาดโอกาสในการแข่งขัน ด้วยความไม่สะทกสะท้านเธอทำหน้าที่ของเธอไปสู่ไทเบรกอีกครั้งและไม่ได้ทำผิดพลาดในการตายอย่างกะทันหันที่ตามมาโดยเปลี่ยนคะแนนการแข่งขันครั้งที่สามของเธอกับผู้ชนะบริการเพื่อรับรางวัลหลักในอาชีพอีกครั้ง

“ฉันรู้สึกเหมือนได้ทำทุกอย่างในวันนี้และฉันจะทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อฟื้นตัวในวันพรุ่งนี้”

การรอคอยเธอในรอบต่อไปจะเป็นVera Zvonarevaอดีตมือฉมังอันดับ 2 ของโลกซึ่งการเผชิญหน้ากับ Fiona Ferro ในวันพุธใช้เวลานานกว่าการเอาชนะ Zavatska ของ Gasanova หกนาทีเพื่อเข้าถึง WTA รอบรองชนะเลิศครั้งแรกในรอบสองปี

กาซาโนวาและซโวนาเรวาเป็นสองในผู้เข้ารอบรองชนะเลิศของรัสเซีย 7 คนในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก Jacqueline Cristian รอบคัดเลือกชาวโรมาเนียเป็นคนเดียวที่สามารถป้องกันการกวาดล้างของรัสเซียได้โดยนำ Svetlana Kuznetsova หมายเลข 4 ในการปะทะกันในรอบรองชนะเลิศเมื่อวันศุกร์

================================= แทงบอลขั้นต่ำ 10 บาท =============================

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *