wilfred
General news

พายุโซนร้อน Wilfred ก่อตัวขึ้นทางแอตแลนติกตะวันออก

ด้วยการตั้งชื่อของพายุโซนร้อน Wilfred ก่อตัวขึ้นในภาคตะวันออกของมหาสมุทรแอตแลนติกเมื่อวันศุกร์ที่ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติได้นำมาใช้อย่างเป็นทางการขึ้นชื่อทั้งหมดของ 2020 พายุเฮอริเคน

วิลเฟรดเป็นนามสกุลในรายชื่อพายุเฮอริเคนในมหาสมุทรแอตแลนติก 21ชื่อในปีนี้ซึ่งเป็นครั้งที่สองในประวัติศาสตร์ที่มีการบันทึกไว้ว่าใช้ชื่อทั้งหมด NHC ไม่ใช้ตัวอักษร Q, U, X, Y และ Z เนื่องจากไม่มีชื่อเพียงพอที่จะเติมตัวอักษรเหล่านั้น

พายุอยู่ห่างจากหมู่เกาะ Cabo Verde ไปทางตะวันตกเพียง 600 ไมล์ตามข้อมูลของ National Hurricane Center มันไม่เป็นภัยคุกคามต่อแผ่นดินและคาดว่าจะอ่อนกำลังลงในมหาสมุทรแอตแลนติกในสัปดาห์หน้า

การตั้งชื่อพายุเพิ่มเติม NHC ที่จะใช้อักษรกรีกซึ่งได้เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวตั้งแต่NHC เริ่มต้นการตั้งชื่อพายุในปี 1953 ในปี 2548 NHC ต้องใช้อักษรกรีก 6 ตัวในการบันทึกจำนวนพายุเนื่องจากมีการใช้ตัวอักษร 21 ตัวที่มีให้กับหน่วยงานเป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษ

และเราไม่ต้องรอนาน ไม่นานหลังจากวิลเฟรด Subtropical Storm Alpha ก็ก่อตัวขึ้นในวันศุกร์ห่างจากลิสบอนประเทศโปรตุเกสประมาณ 75 ไมล์ด้วยลม 50 ไมล์ต่อชั่วโมงตาม NHC ศูนย์กลางของพายุควรทำให้แผ่นดินถล่มในโปรตุเกสไม่นานก่อนที่จะอ่อนกำลังลง

พายุชื่อถัดไปจะถูกขนานนามว่าเบต้า ชื่อนี้สามารถไปที่พายุดีเปรสชันยี่สิบสองทางตะวันตกของอ่าวเม็กซิโก (แม้ว่าก่อนหน้านี้คาดว่าพายุจะกลายเป็นวิลเฟรดและอัลฟ่า)

เมื่อช่วงสายของเช้าวันศุกร์พายุอยู่ห่างจากชายแดนเท็กซัส – เม็กซิโกไปทางใต้ประมาณ 285 ไมล์โดยมีลมแรง 35 ไมล์ต่อชั่วโมง NHCระบุว่ามีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นจากฝนตกหนักและน้ำท่วมตามแนวชายฝั่งเท็กซัสตั้งแต่วันอาทิตย์แต่ยังเร็วเกินไปที่จะระบุว่าพื้นที่ใดที่อาจได้รับผลกระทบโดยตรงจากคลื่นลมและพายุ

“ฤดูกาล 2020 เป็นเรื่องที่น่าทึ่ง” เทย์เลอร์วอร์ดนักอุตุนิยมวิทยาของ CNN กล่าว “คลื่นเขตร้อนหรือความวุ่นวายทุกอย่างดูเหมือนจะพัฒนาไปสู่พายุที่มีชื่อการทำสมาธิสั้นแบบนี้หายากมาก”

ในขณะเดียวกันเฮอริเคนเท็ดดี้ซึ่งเป็นพายุระดับ 4 ที่มีกำลังแรงลม 130 ไมล์ต่อชั่วโมงอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติกตอนกลาง คาดว่าจะเคลื่อนตัวไปทางเหนือและอาจส่งผลกระทบต่อเบอร์มิวดาในวันอาทิตย์หรือวันจันทร์ คาดว่าจะเดินต่อไปทางเหนือไปยัง Maritimes ของแคนาดาแม้ว่าบางส่วนของชายฝั่ง New England อาจได้รับผลกระทบหากพายุเคลื่อนตัวไปทางตะวันตกมากขึ้นในสัปดาห์หน้า

=========================== รูเล็ตออนไลน์ ==========================

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *