ramla ali
Boxing

Ramla Ali: เซ็นสัญญาเป็นนักมวยมืออาชีพแล้ว

Ramla Ali นักมวยที่กลายเป็นแชมป์ของอังกฤษโดยที่ครอบครัวของเธอไม่รู้หลังจากหนีสงครามกลางเมืองในโซมาเลียได้เซ็นสัญญากับ Matchroom Boxing

นักมวยวัย 31 ปีที่บอกว่าเธอยังคงตั้งเป้าที่จะเป็นนักมวยชาวโซมาเลียคนแรกที่ไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกมีกำหนดจะเปิดตัวอาชีพในเดือนตุลาคมอาลีเริ่มชกมวยตั้งแต่วัยรุ่นตอนต้นหลังจากมาถึงลอนดอนในฐานะผู้ลี้ภัย”ฉันต้องการเป็นแชมป์โลก” เธอกล่าว “ฉันหวังว่าจะทำให้ผู้คนมีมุมมองที่ดีขึ้นเกี่ยวกับโซมาเลีย” 

Ali เป็นเด็กวัยเตาะแตะเมื่อครอบครัวของเธอหนีออกจากเมืองหลวงของโซมาเลียโมกาดิชูในช่วงต้นทศวรรษ 1990 หลังจากพี่ชายของเธอถูกครกตายเมื่ออายุ 12 ปีขณะออกไปเล่นข้างนอกในช่วงสงครามกลางเมือง เมื่อครอบครัวมาถึงลอนดอนในฐานะผู้ลี้ภัย อาศัยอยู่ในไนโรบีในเคนยา Ali ถูกเลือกที่โรงเรียนเนื่องจากมีน้ำหนักเกิน เธอไปออกกำลังกายที่โรงยิมในท้องถิ่นและลองคลาสออกกำลังกาย

แต่ไม่ได้บอกครอบครัวของเธอเพราะเธอคิดว่าพวกเขาจะไม่เห็นด้วยกับการเล่นกีฬาสำหรับเด็กผู้หญิงมุสลิม เมื่อเธอได้รับรางวัลอังกฤษและอังกฤษในปี 2559 Ramla Ali ซึ่งเป็นตัวแทนของอังกฤษในตอนแรกก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็นโซมาเลียในปี 2560 บอกพ่อแม่ของเธอว่าเธอกำลังจะออกไปวิ่ง Ali ซึ่งตอนนี้แม่ของเธอสนับสนุนการชกมวยของเธอได้รับการฝึกฝนโดยริชาร์ดมัวร์สามีของเธอและจะแข่งขันซูเปอร์แบนตัมเวท

เธอบอกว่าเธอ “ยังรักที่จะไป” สำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ถูกเลื่อนออกไปซึ่งปัจจุบันมีกำหนดจะเริ่มในวันที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 แต่ความไม่แน่นอนที่เกิดจากไวรัสโคโรนาทำให้เธอกังวลที่จะแข่งขันก่อนหน้านั้น “ฉันต้องการเริ่มต้นอาชีพในอาชีพของฉันดังนั้นตอนนี้จึงเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการเทิร์นโปร” Ali กล่าวเสริม “ฉันแค่อยากขึ้นสังเวียนและฉันรู้สึกว่าฉันทำได้เร็วกว่านี้ในการเป็นมืออาชีพแทนที่จะรอการแข่งขันโอลิมปิกที่อาจจะไม่มาถึง “ความฝันในกีฬาโอลิมปิกยังคงอยู่ที่นั่น แต่ฉันรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เริ่มต้นการเดินทางในตำแหน่งมืออาชีพ”

ผู้ให้การสนับสนุน Eddie Hearn กล่าวว่า“ เรื่องราวของ Ramla เป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อและสร้างแรงบันดาลใจเธอผ่านอะไรมามากมายเพื่อมาถึงจุดนี้ “Ramla เข้าร่วมห้อง Matchroom ที่ไม่มีใครเทียบได้ซึ่งมีนักสู้หญิงที่เก่งที่สุดในโลกและเธออยู่ในสถานที่ที่สมบูรณ์แบบที่จะเติมเต็มความฝันของเธอในการเป็นแชมป์โลกคนแรกของโซมาเลีย”

========================== ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ ========================

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *