geraint thomas
Athletics

Geraint Thomas ออกจากการโต้แย้งหลังจากความผิดพลาด

Geraint Thomas ของสหราชอาณาจักรพ้นจากการต่อสู้เพื่อ Giro d’Italia หลังจากเสียเวลาไปนานกว่า 12 นาทีบนเวทีที่สามที่ Mount Etna

Thomas ผู้ขับขี่ Ineos Grenadiers วัย 34 ปีพุ่งชนก่อนเริ่มการแข่งขันหลังจากขวดเครื่องดื่มติดอยู่ใต้ล้อหน้า เพื่อนชาวอังกฤษและนักแข่งที่ชื่นชอบ Simon Yates ของ Michelton-Scott เสียเวลาไปกว่าสี่นาทีเวทีนี้ชนะโดย Jonathan Caicedo จาก EF Pro Cycling Joao Almeida แห่ง Deceuninck-Quick Step สวมเสื้อสีชมพูของผู้นำถึงแม้ว่าเขาจะผูกพันธ์กับ Caicedo ตรงเวลาก็ตาม

โทมัส – Tour de France champion ในปี 2018 – และเยตส์เป็นสองคู่แข่งที่แข็งแกร่งที่สุดที่จะคว้าแชมป์ Giro ในปีนี้ซึ่งสัญญาว่าจะเป็นการต่อสู้ของนักแข่งสองคนที่กำลังจะเกิดขึ้น แต่กลับเป็นวันที่น่าเศร้าสำหรับทั้งคู่เนื่องจากมีฝนตกลงมาในบริเวณที่ลาวาสีดำแห้งของ Etna ไหลออกมาอย่างมาก

Geraint Thomas ชาวเวลช์ตกในเขตที่ถูกทำให้เป็นกลางก่อนที่จะเริ่มขึ้นภูเขาจนถึงภูเขาไฟซิซิลี ดูเหมือนว่าเขาจะขี่ได้อย่างสบาย ๆ แม้จะขาดชุดอุปกรณ์และลงจอดที่สะโพกของเขา

แต่โทมัสกลับหลุดออกจาก Peloton ประมาณ 25 กม. จากท้ายเวที Ineos ยอมเสียสละเสื้อสีชมพูของหัวหน้าทีมโดยพา Filippo Ganna ผู้นำการแข่งขันกลับมาเพื่อพยายามช่วย Thomas ฟื้นตัว โทมัสเป็นอันดับสามในการจัดประเภททั่วไปก่อนขึ้นเวที 26 วินาทีก่อนเยตส์ในอันดับแปด

ไม่นานหลังจากการมรณกรรมของโธมัสเยตส์ก็เริ่มจางหายไปในลักษณะคล้าย ๆ กันโดยถอยกลับจากฝูงสัตว์ เยตส์โชว์ฟอร์มได้อย่างแข็งแกร่งในการขึ้นนำ Giro โดยชนะการแข่งขันอุ่นเครื่องตีร์เรโน

อาเดรียติโกเมื่อเดือนที่แล้วก่อนหน้าโธมัสไม่กี่วินาทีซึ่งกำลังฟื้นตัวหลังจากถูกออกจาก Tour de France champion เมื่อเหลือการแข่งอีก 18 วันโทมัสเหลือ 11 นาที 17 วินาทีในการจัดประเภททั่วไปในขณะที่เยตส์ขาดดุล 3 นาที 46 วินาที

มันจะเป็นความผิดหวังที่ขมขื่นสำหรับ Ineos ผู้ซึ่งมีแคมเปญ Tour ที่แย่มากตามมาตรฐานของพวกเขาหลังจากที่ป้องกันแชมป์ Egan Bernal ละทิ้งการแข่งขันเมื่อเขาแพ้ผู้นำเจ็ดนาทีบนเวที 15 ทีมชนะทุกทัวร์ตั้งแต่ปี 2015 จนถึงเดือนที่แล้ว

โทมัสจะได้รับการประเมินโดยเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ของทีมและการตัดสินใจว่าเขาควรจะแข่งต่อจากระยะวิ่ง 140 กม. ของวันอังคารจากคาตาเนียไปยังวิลลาฟรานกาตีร์เรนาหรือไม่ Ineos อาจเลือกที่จะมุ่งเน้นการจำแนกประเภททั่วไปของพวกเขาไปที่ Tao Geoghegan Hart ซึ่งเป็นผู้ขับขี่ที่มีตำแหน่งสูงสุดในเวลา 3 นาที 19 วินาทีจากการเป็นผู้นำ นักบิดชาวอังกฤษที่มีตำแหน่งสูงสุดคือ James Knox จาก Deceuninck-Quick Step โดยทำเวลา 1 นาที 40 วินาทีตามหลัง

“มันยังคงอีกยาวไกล” มัตเตโอโทซัตโต้ผู้อำนวยการกีฬาของอิเนออสกล่าว “เรามีฟิลิปโปและโรฮัน [เดนนิส] ที่มีโอกาสที่ดีในการทดลองครั้งนี้และเรายังมี [โจนาธาน] คาสโตร [viejo] และเทาที่ขี่ได้ดีเราจะเก็บหุ้นคืนนี้และดูแนวทางของเราสำหรับการแข่งขันที่เหลือ .”

=========================== ทางเข้า ufabet =========================

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *