denis shapovalov
Tennis

Denis Shapovalov โมโหหนักหลังแพ้ใน French Open

Denis Shapovalov นักเทนนิสจากแคนาดาแพ้ในมหากาพย์การแข่งขันห้าชั่วโมงที่ Roland Garros ในวันพฤหัสบดีก่อนที่จะสบถคำหยาบออกมา และพูดถึงการจัดตารางแข่งขันที่ “ยอมรับไม่ได้”

ชาวแคนาดาที่มีคะแนนสูงซึ่งเพิ่งเข้าสู่การแข่งขัน 10 อันดับแรกของโลกเป็นครั้งแรกแพ้ 7-5, 6-7 (5/7), 6-3, 3-6, 8-6 ให้กับ Roberto Carballes Baena ของสเปน ที่อยู่ในอันดับต่ำ 101 แม้จะมีการปะทะกันในรอบที่สอง แต่ชาโปวาลอฟวัย 21 ปีก็รู้สึกขุ่นเคืองกับผู้จัดงานซึ่งกำหนดให้เขาเล่นคู่กับโรฮันโบปันนาของอินเดียในวันเดียวกัน

“การจัดตารางเป็นเรื่องที่แย่มาก มันเป็นเพียงขยะ” ชาโปวาลอฟผู้ซึ่งหวังว่าจะเข้ารอบที่สามในปารีสเป็นครั้งแรกเพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่เขาวิ่งได้ดีที่สุดในการแข่งขันคู่เอกซึ่งเป็นการปรากฏตัวในรอบรองชนะเลิศในยูเอสโอเพ่น

“มันน่าผิดหวัง ฉันหมายความว่าคุณอยู่ในแกรนด์สแลมและฉันไม่อยากฟังดูเสียมารยาท แต่อย่างน้อยคุณก็คาดหวังความช่วยเหลือจากทัวร์นาเมนต์เพื่อช่วยให้คุณแข่งขันได้ ฉันควรจะออกมาเล่นเป็นสองเท่าได้อย่างไรหลังจากการแข่งขันห้าชั่วโมง? มันเป็นรอบแรกเช่นกันพวกเขาสามารถกำหนดตารางให้ดีขึ้นง่ายขึ้นฉันหมายความว่ามันไม่เป็นที่ยอมรับ”

Shapovalov ซึ่งเป็นนักเทนนิสชาย 10 อันดับแรกที่ออกจากการแข่งขันทำหน้าที่สองครั้งในการแข่งขันในวันพฤหัสบดีและมีอยู่ห่างจากชัยชนะเพียงสองคะแนน เขาจบการแข่งขันด้วยข้อผิดพลาดที่ไม่ได้บังคับ 106 ครั้งในขณะที่เข้าสู่ตาข่าย 103 ครั้งซึ่งเป็นกลยุทธ์ที่หาได้ยากในสนามดินเหนียว

“มันเป็นไปไม่ได้ที่จะตีผู้ชนะด้วยลูกบอลเหล่านี้ดังนั้นฉันคิดว่าฉันอาจจะมาที่ตาข่ายได้เช่นกันเพราะฉันจะไม่นั่งที่นั่นและเล่นการแข่งขัน 10 ชั่วโมง” เขากล่าว

Shapovalov ได้ทำรอบรองชนะเลิศด้วยดินเหนียวในกรุงโรมในช่วงก่อน Roland Garros ซึ่งทำให้ Diego Schwartzman ผู้พิชิตราฟาเอลนาดาลในเมืองหลวงของอิตาลีหยุดเขาในสามเซต “ในกรุงโรมฉันสามารถตีใหญ่ได้ฉันก็ชนะผู้ชนะจริงๆ ที่นี่มันเหมือนกับว่าลูกบอลไม่ไปไหน ดังนั้นมันจึงน่ารำคาญที่คุณต้องอยู่ในสถานการณ์เช่นนั้นเพราะมันไม่ควรหนักและยากขนาดนั้น”

การป้องกันแชมป์อย่างนาดาลเคยร้องเรียนเกี่ยวกับเงื่อนไขในปารีสเช่นเดียวกับลูกบอลใหม่ก่อนการแข่งขันรอบแรกของเขา อย่างไรก็ตามชาวสเปนไม่ได้ดูมีปัญหามากเกินไปโดยเข้าสู่รอบที่สามโดยไม่ทิ้งเซต

ชาโปวาลอฟยังมุ่งเป้าไปที่การรักษาความปลอดภัยที่โรงแรมของผู้เล่นในปารีสซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้มีความปลอดภัยทางชีวภาพเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสโคโรนา ผู้เล่นและผู้ติดตามควรจะออกจากโรงแรมเพื่อแข่งขันและฝึกฝนเท่านั้น

“ไม่มีสบู่” ชาโปวาลอฟอ้าง “คุณออกจากโรงแรมไปในเมืองได้ไม่มีปัญหาไม่มีใครหยุดคุณได้ นิวยอร์กทำได้ดีกว่า”

=========================== ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ =======================

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *