david mercer
Tennis

David Mercer อดีตกรรมการวิมเบิลดันเสียชีวิตด้วยวัย 70 ปี

David Mercer ผู้ตัดสินการแข่งขันวิมเบิลดันปี 1984 รอบชิงชนะเลิศระหว่าง John McEnroe และ Jimmy Connors เป็นส่วนหนึ่งของทีมบรรยายของ BBC สำหรับ Grand Slam ในสนามหญ้าตลอด 35 ปีที่ผ่านมา

เขาเริ่มอาชีพการออกอากาศรายการกีฬาในปี 2522 หลังจากชนะการแข่งขัน BBC Wales และกลายเป็นผู้ออกอากาศเต็มเวลาในอีกห้าปีต่อมา David Mercer ได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้สื่อข่าวเทนนิสของ บริษัท ในปี 2533เขาเป็นคนเดียวที่ได้เข้ารอบชิงชนะเลิศชายเดี่ยววิมเบิลดัน และยังแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับพวกเขาทั้งวิทยุและโทรทัศน์นอกจากนี้เขายังให้ความเห็นเกี่ยวกับแบดมินตันในกีฬาโอลิมปิก และเครือจักรภพรวมถึงการแข่งขันเรือ

Barbara Slater ผู้อำนวยการกีฬา BBC กล่าวว่า “เรารู้สึกเสียใจและตกใจกับข่าวที่ไม่คาดคิดนี้”

David Mercer เป็นหนึ่งในผู้ให้เสียงที่ยอดเยี่ยมในการออกอากาศของอังกฤษด้วยอาชีพการงานที่โดดเด่นของเขาที่ยืดเยื้อมานานกว่า 40 ปีโดยทำงานในรายการวิมเบิลดันของ BBC เป็นเวลา 35 ปีตลอดจนผู้ตัดสินในระดับสูงสุด “เขายังเป็นสมาชิกที่มีค่าตัวสูงของทีมบรรยายโอลิมปิกของ BBC เราเสียใจเป็นอย่างมากและความคิดของเขาจะอยู่กับเพื่อนร่วมงานครอบครัวและเพื่อนๆ ตลอดไป “ โดย David Mercer ยังเป็นทนายความที่มีคุณสมบัติและอดีตผู้สมัครสมาชิกรัฐสภา David Mercer ยังเป็นนักเทนนิสที่มีพรสวรรค์ในฐานะดาวรุ่งโดยได้รับรางวัลคู่ผสมของเวลส์ในปี 2511 ความรักในการเล่นเทนนิสของเขาและการยอมรับว่าเขาจะไม่ก้าวไปสู่จุดสูงสุดในฐานะผู้เล่นทำให้เขาได้เป็นผู้ตัดสิน เมื่อนึกถึงประสบการณ์ครั้งแรกในการดำรงตำแหน่งที่วิมเบิลดันในปี 1973 เขาบอกว่าเขาไม่ได้รับการฝึกอบรมอย่างเป็นทางการมาก่อน “แต่ในวันแรกของฉันที่นั่นฉันได้ตัดสินการแข่งขันประเภทชายเดี่ยว

เขาเขียนไว้ในเว็บไซต์ BBC Sport ในปี 2544 ว่าคำถามที่พบบ่อยที่สุดคำถามหนึ่งที่เขาถูกถามคือ ‘การตัดสิน McEnroe เป็นอย่างไร?’

คำตอบของเขา? “ท้าทายและน่าสนใจ แต่ไม่ยากเท่ากับการจัดการกับคอนเนอร์หรือ  Nastase” ลอนเทนนิสสมาคมกล่าวว่ารู้สึกเสียใจที่ได้ทราบว่า “หนึ่งในเสียงที่โดดเด่นที่สุดในกีฬาของเราได้จากไป”

============================= เสือมังกร ===========================

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *